Lịch thi đấu La Liga

Lịch thi đấu La Liga luôn là chủ đề nóng hổi được nhiều khán giả đam mê bóng đá Tây Ban Nha truy cập để xem mỗi ngày.

La Liga, giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Tây Ban Nha, có tên chính thức là LALIGA EA SPORTS vì lý do tài trợ. Giải đấu được quản lý từ Liga Nacional de Fútbol Profesional, bao gồm có 20 CLB.

Kể từ khi thành lập, có tổng cộng 62 câu lạc bộ đã thi đấu ở đấu trường La Liga. 9 đội đã giành chức vô địch, trong đó Barcelona giành chức vô địch La Liga đầu tiên và Real Madrid đang giữ kỷ lục với 35 lần vô địch, gần đây nhất là ở mùa giải 2021/2022.

Vào những năm 1940, Valencia, Atletico Madrid và Barcelona nổi lên như những câu lạc bộ mạnh nhất, giành được nhiều danh hiệu. Real Madrid và Barcelona thống trị chức vô địch vào những năm 1950, với mỗi đội giành được bốn chức vô địch La Liga trong suốt thập kỷ.

Trong những năm 1960 và 1970, Real Madrid tiếp tục thống trị La Liga, giành 14 danh hiệu, trong khi Atletico Madrid giành 4 danh hiệu. Trong những năm 1980 và 1990, Real Madrid xuất sắc ở La Liga, nhưng các câu lạc bộ xứ Basque, Athletic Club và Real Sociedad, cũng thành công khi mỗi đội giành được hai chức vô địch La Liga.

Kể từ những năm 1990, Barcelona thống trị La Liga, giành 16 danh hiệu cho đến nay. Dù Real Madrid cũng nổi bật với 10 chức vô địch nhưng La Liga cũng chứng kiến những nhà vô địch khác, trong đó có Atlético Madrid, Valencia và Deportivo La Coruña.

Lịch thi đấu La Liga sẽ diễn ra từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 của năm sau, đây cũng là lịch thi đấu khá phổ biến của các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Theo hệ số xếp hạng của UEFA, La Liga liên tục là giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong 7 năm từ 2013 đến 2019 (dựa trên số liệu tích lũy từ các mùa giải trước) và dẫn đầu châu Âu 22/60 năm xếp hạng cho đến nay. 2019, nhiều hơn bất kỳ giải đấu quốc gia nào khác.

Đây cũng là nơi sinh ra nhiều câu lạc bộ hàng đầu châu lục (22) trong thời kỳ đó, nhiều hơn gấp đôi Serie A (Ý), giải đấu hạng hai, bao gồm những đội bóng hàng đầu ở 10 trên 11 mùa giải từ 2009 đến 2019 Ba đội bóng nổi tiếng nhất La Liga là Barcelona, ​​Real Madrid và Atletico Madrid.

Xem thêm: Tỷ lệ bóng đá