Lịch thi đấu Serie A – Ý

Lịch thi đấu Serie A – Ý được cập nhật từng giờ từng phút tại Ty le bong da với độ chính xác tuyệt đối, giúp mọi người lựa chọn theo dõi được trận đấu mình yêu thích.

Serie A là giải đấu chuyên nghiệp dành cho những đội bóng đá hàng đầu trong hệ thống bóng đá Ý, với nhà vô địch được trao Scudetto và Coppa Campioni d’Italia. Giải đấu đã hoạt động theo thể thức tính điểm vòng tròn trong hơn 90 năm kể từ mùa giải 1929/1930. Thể Thao Số 247 đánh giá đây là giải đấu danh giá nhất thế giới.

Giải đấu được quản lý bởi Direttorio Divisioni Superiori cho đến năm 1943 và bởi Lega Calcio cho đến năm 2010. Serie A được coi là giải bóng đá hàng đầu thế giới và thường được mô tả là giải vô địch quốc gia có hàng thủ chắc chắn và chiến thuật nhất.

Năm 2020, Serie A được IFFHS xếp hạng là trong Top các giải đấu quốc gia mạnh nhất thế giới và đứng thứ 4 trong số các giải đấu châu Âu dựa trên hệ số UEFA – sau Bundesliga, La Liga và Premier League, và trước Ligue 1 – dựa trên thành tích của đội tuyển Ý. câu lạc bộ ở Champions League và Europa League trong 5 năm trước đó. Serie A đứng đầu bảng xếp hạng UEFA từ năm 1986 đến 1988 và từ 1990 đến 1999.

Ở thể thức hiện tại, Serie A đã được sửa đổi từ các giải khu vực và liên khu vực thành giải đấu một hạng kể từ mùa giải 1929/1930. Các chức vô địch giành được trước năm 1929 được FIGC chính thức công nhận có ý nghĩa tương đương với những chức vô địch được trao sau này. Tương tự, mùa giải 1945/1946, khi thể thức thi đấu vòng tròn bị đình chỉ và giải vô địch được tổ chức ở hai nhóm địa lý do sự tàn phá của Thế chiến thứ hai, không được xem xét trong thống kê, mặc dù danh hiệu của nó hoàn toàn chính thức.

Giải đấu tự hào có ba câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới: Juventus, AC Milan và Inter Milan, toàn bộ đều là thành viên sáng lập từ G-14, một nhóm đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá lớn nhất và uy tín nhất ở châu Âu từ năm 2000 đến năm 2008. .

Lịch thi đấu Serie A – Ý diễn ra từ tháng 8 năm trước cho đến tháng 5 năm sau với tổng cộng 38 vòng đấu cùng 20 đội tham dự.