Lịch thi đấu Ligue 1 – Pháp

Nắm rõ lịch thi đấu Ligue 1 – Pháp giúp các bạn theo dõi kịp thời những trận đấu hấp dẫn của PSG hoặc Monaco, mang lại cảm xúc trọn vẹn khi xem giải đấu hàng đầu nước Pháp.

Ligue 1, còn được gọi là Ligue 1 Uber Eats do được tài trợ bởi Uber Eats, là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu ở Pháp. Giải được tổ chức bởi Ligue de Football Professionnel (LFP), bao gồm 20 câu lạc bộ. Giải đấu hoạt động theo hệ thống thăng hạng và xuống hạng với Ligue 2.

Lịch thi đấu Ligue 1 – Pháp kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5, mỗi câu lạc bộ thi đấu hai trận với các câu lạc bộ khác trong giải đấu, một trên sân nhà và một sân khách, dẫn đến tổng cộng 38 trận đấu trong suốt mùa giải. Hầu hết các trận đấu diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật, một số trận đấu được lên lịch vào các tối trong tuần.

Chức vô địch ban đầu được đặt tên là Quốc gia và sau đó là Division 1, được tranh tài lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 9 năm 1932. Giải đấu được đổi tên trở thành Ligue 1 vào năm 2002. PSG giữ kỷ lục có nhiều chức vô địch nhất ở Pháp với 11 danh hiệu và họ giữ kỷ lục kỷ lục giành nhiều danh hiệu liên tiếp nhất, giành chín chức vô địch từ năm 2014 đến năm 2023.

Olympique de Marseille là đội tham dự giải đấu này nhiều mùa giải nhất, với 69 lần ra sân, trong khi Paris Saint-Germain giữ kỷ lục có nhiều mùa giải liên tiếp nhất ở giải hạng nhất với 45 lần ra sân, từ năm 1974.

Xem thêm: ty le bong da hom nay